trở lại

20

05-2022

CẢI TẠO CĂN HỘ: NHỮNG GIẢI PHÁP THI CÔNG NÂNG TẦM KHÔNG GIAN SỐNG

Hiện nay, định nghĩa “cải tạo căn hộ” dường như không còn quá xa lạ với mọi người.

Thế nhưng, ngoài việc biến “cũ” thành “mới” mà còn có “giải pháp chỉnh sửa, thay đổi lại không gian” đó là giải pháp tối ưu khuyết điểm hiện trạng mang đến góc nhìn khác về cải tạo căn hộ trong thời gian sắp tới.

https://congdesign.vn/du-an/saigon-south-residences-g-23/

Lý do và giải pháp cải tạo chung cư

Chung cư cũ đã ban giao sau 05-15 năm sử dụng được khách hàng mua lại từ chủ trước, hoặc khách hàng đang sinh sống muốn cải tạo lại mới:

  • Không gian bố trí sai, hay không còn phù hợp với công năng mong muốn.
  • Hệ thống điện – nước và thiết bị nội thất lỗi thời và xuống cấp trầm trọng.
  • Trần, sàn, tường cũ…
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ An Lộc

Đây là một trong những dự án cải tạo căn hộ được Cộng Design triển khai từ khảo sát, thiết kế đến thi công thực tế. Căn hộ tọa lạc tại Chung cư An Lộc, Gò Vấp, HCM.

Link dự án: https://congdesign.vn/du-an/an-loc/

Khi nhận mặt bằng hiện trạng, căn hộ 13 năm tuổi này không những cũ kỹ mà hệ thống điện-nước gần như phải thay mới toàn bộ, ngoài ra không gian còn hẹp, bị tù bí bởi các bức tường khiến phòng khách và bếp không còn khoảng “thở”. Việc sinh hoạt gần như khó khăn và gây cảm giác tâm lý khó chịu.

Giải pháp mà Cộng đưa ra là đập bỏ các bức tường ngăn cách của một phòng ngủ ban đầu để tạo ra không gian phòng khách và phòng ăn được rộng rãi hơn. Tận dụng đường nét bo cong để không gian trở nên mềm mại và bớt khô cứng.

Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo không gian phòng ngủ và bếp Căn hộ An Lộc

Để ví dụ thêm, Cộng Design xin giới thiệu một căn hộ khác được thi công và cải tạo tại Chung cư Thạnh Mỹ Lợi, Quận 02, HCM như một shop cafe với chi phí khoảng gần 400 triệu, màu hồng được đưa vào khéo léo để không bị “sến” và màn biến hình đầy ấn tượng.

Link dự án: https://congdesign.vn/du-an/thanh-my-loi/

Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ Thạnh Mỹ Lợi

Ngoài ra, một lý do khác mà căn hộ Chung cư cần được cải tạo vì một số dự án chung cư xây mới khi bàn giao với hiện trạng không như mong muốn:

  • Bàn giao màu sàn hoặc màu tường không hợp phong cách thiết kế của khách hàng
  • Chưa bàn giao tủ bếp, hệ thống đèn trần, tủ lavabo, hay kính tắm…
  • Không gian hẹp, hoặc thiếu diện tích sử dụng.
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ Safira

Căn hộ Safira Khang Điền Quận 09, HCM là một trong những dự án căn hộ chung cư bàn đã bàn giao tủ bếp được Cộng thiết kế và thi công cải tạo với chi phí chưa đến 200 triệu đồng.

Hiện trạng thực tế màu tủ bếp và sàn phòng khách không hợp với thiết kế mong muốn của khách hàng.

Link dự án: https://congdesign.vn/du-an/safira-khang-dien-d209/

Giải pháp Cộng đề xuất đó là sử dụng Film dán nội thất và Sàn nhựa 4mm hèm khóa. Những giải pháp thi công làm mới không gian, hơn nữa còn tiết kiệm nhiều chi phí. Khách hàng không phải lo lắng phải làm lại tủ bếp, hay phải đục bỏ sàn phòng khách.

Film dán nội thất hiện nay dần trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi để tận dụng lại những nội thất có sẵn, còn sử dụng được. Mục đích có thể tự do cải tạo và thiết kế lại căn hộ theo phong cách mới.

Sàn nhựa 04mm hèm khóa là giải pháp tốt nhất cho việc cải tạo lại sàn. Với ưu điểm vượt trội chống nước, và mỏng hơn so với sàn gỗ công nghiệp với độ dày 08 -10mm, sàn nhựa thích hợp để lót trực tiếp trên sàn gạch, hay sàn gỗ hiện hữu mà không lo bị cấn cửa.

Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ Safira Khang Điền, Quận 09, HCM

Lời kết,

Việc thi công cải tạo thông thường phức tạp và còn nhiều vấn đề trong quá trình khảo sát hiện trạng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, và tối ưu phương án.

Ngoài ra, chi phí cải tạo cao hơn so với thi công mới, tuy nhiên ngoài những giải pháp Cộng Design đã giới thiệu thì còn rất nhiều giải pháp thiết kế – thi công để tiết kiệm chi phí hơn cho khách hàng.

“ Nhà muốn đẹp thì cần một thiết kế chất lượng”

Thiết kế&Thi công: Cộng Design
Bài viết: Daniel
BÀI VIẾT TIẾP