trở lại

20

05-2022

Cải tạo nội thất căn hộ: Những giải pháp mới nâng tầm không gian sống cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay, việc cải tạo không gian nội thất căn hộ các chung cư đã qua sử dụng dường như không còn quá xa lạ với mọi người.

Thế nhưng, hiện nay những giải pháp mới giúp bạn tiết kiệm chi phí, cũng như mang đến thẫm mỹ cho căn hộ thì không phải đơn vị thiết kế và thi công nội thất nào cũng thực hiện được. Cộng Design tư tin là đơn vị thiết kếvà thi công, cũng là nơi trao gửi niềm tin để có những pha biến hình ngôi nhà của mình ” Cũ” thành “Mới” đầy ngoạn mục.

thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư
Hình ảnh hiện trang và thi công thực tế căn hộ chung cư Saigon South Residence

Lý do và những giải pháp thi công cải tạo căn hộ

1.CHUNG CƯ CŨ (ĐÃ QUA SỬ DỤNG)

Lý do chúng ta thường hay gặp nhất chính là căn hộ chung cư cũ đã qua sử dụng sau 05-15 năm được mua hay sang nhượng lại, hoặc đang sinh sống nhưng mong muốn cải tạo không gian mới để phù hợp với nhu cầu hiện tại. Những căn hộ cũ thông thường sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Không gian bố trí sai, hay không còn phù hợp với công năng mong muốn.
  • Không gian tù bí, thiếu ánh sáng tự nhiên cần mở rộng không gian thoáng và tăng diện tích sử dụng.
  • Hệ thống điện – nước và thiết bị nội thất lỗi thời và xuống cấp trầm trọng.
  • Trần, sàn, tường cũ kỹ…

Một số dự án thiết kế thi công cải tạo tiêu biểu mà Cộng Design đã thực hiện:

Hình ảnh chi tiết thi công thực tế dự án An Lộc: Link

Đây là một trong những dự án cải tạo căn hộ được Cộng Design triển khai từ khảo sát hiện trạng, thiết kếkhông gian 3D đến thi công thực tế. Căn hộ tọa lạc tại Chung cư An Lộc, Gò Vấp, HCM.

Khi bắt đầu tiến hành khảo sát đo đạc và đánh giá hiện trạng căn hộ 13 năm tuổi này, mọi thứ dường như không chỉ cũ kỹ và mặt hình thức mà hệ thống điện-nước hay thiết bị gần như phải thay mới toàn bộ. Ngoài ra không gian sự dụng còn hẹp, bị tù bí bởi các bức tường khiến phòng khách và bếp không còn khoảng “thở”, thiếu ánh sáng và bố trí không hợp lý. Việc sinh hoạt gần như khó khăn và gây cảm giác tâm lý khó chịu.

thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo không gian phòng khách

Giải pháp thiết kế nội thất mà Cộng Design đưa ra là đập bỏ các bức tường ngăn cách của một phòng ngủ ban đầu để mở rộng và tạo ra không gian mới bao gồm phòng khách và phòng ăn. Một điểm Tận dụng đường nét bo cong uốn lượn bằng thạch cao để không gian trở nên mềm mại và bớt khô cứng bởi dầm và tường thô kệch.

thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo không gian phòng ngủ và bếp Căn hộ An Lộc

Hình ảnh chi tiết thi công thực tế dự án căn hộ Thạnh Mỹ Lợi: Link

thiết kế thi công cải tạo nội thất căn hộ chung cư
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ Thạnh Mỹ Lợi

Căn hộ được thiết kế như một quán cafe thu nhỏ với chi phí khoảng gần 400 triệu với tone màu chủ đạo màu xanh – hồng, phong cách tối giản và trẻ trung. Không gian cũ kỹ bỗng chốc biến hình vịt hóa thiên nga đầy ấn tượng.

thiết kế thi công cải tạo nội thất căn hộ chung cư
Hình ảnh Hiện trạng & Thi công cải tạo phòng bếp Căn hộ Thạnh Mỹ Lợi

2.CHUNG CƯ MỚI BÀN GIAO KHÔNG NHƯ MONG MUỐN

Ngoài ra, một lý do khác mà căn hộ chung cư cần được cải tạo vì một số dự án chung cư xây mới khi bàn giao với hiện trạng không như mong muốn như:

  • Bàn giao màu sàn hoặc màu tường không hợp phong cách thiết kế của khách hàng
  • Chưa bàn giao tủ bếp, hệ thống đèn trần, tủ lavabo, hay kính tắm…
  • Không gian hẹp, hoặc thiếu diện tích sử dụng.
thi công cải tạo căn hộ chung cư
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ Safira

Căn hộ Safira Khang Điền Quận 09, HCM là một trong những dự án căn hộ chung cư bàn đã bàn giao tủ bếp được Cộng thiết kế và thi công cải tạo với chi phí chưa đến 200 triệu đồng.

Hiện trạng thực tế màu tủ bếp và sàn phòng khách không hợp với thiết kế mong muốn của khách hàng.

Hình ảnh dự án căn hộ Căn hộ Safira Khang Điền Quận 09: Link

Giải pháp Cộng đề xuất đó là sử dụng Film dán nội thất và Sàn nhựa 4mm hèm khóa. Những giải pháp thi công làm mới không gian, hơn nữa còn tiết kiệm nhiều chi phí. Khách hàng không phải lo lắng phải làm lại tủ bếp, hay phải đục bỏ sàn phòng khách.

thi công cải tạo căn hộ chung cư
Hình ảnh Hiện trạng&Thi công cải tạo phòng khách Căn hộ Safira Khang Điền, Quận 09, HCM

Film dán nội thất hiện nay dần trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi để tận dụng lại những nội thất có sẵn, còn sử dụng được. Mục đích có thể tự do cải tạo và thiết kế lại căn hộ theo phong cách mới.

Sàn nhựa 04mm hèm khóa là giải pháp tốt nhất cho việc cải tạo lại sàn. Với ưu điểm vượt trội chống nước, và mỏng hơn so với sàn gỗ công nghiệp với độ dày 08 -10mm, sàn nhựa thích hợp để lót trực tiếp trên sàn gạch, hay sàn gỗ hiện hữu mà không lo bị cấn cửa.

Lời kết,

Việc thi công cải tạo thông thường phức tạp và còn nhiều vấn đề trong quá trình khảo sát hiện trạng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, và tối ưu phương án.

Ngoài ra, chi phí cải tạo cao hơn so với thi công mới, tuy nhiên ngoài những giải pháp Cộng Design đã giới thiệu thì còn rất nhiều giải pháp thiết kế – thi công để tiết kiệm chi phí hơn cho khách hàng.

“ Nhà muốn đẹp thì cần một thiết kế chất lượng”

Cộng Design là đơn vị chuyên thiết kế – thi công nội thất các công trình dân dụng như Nhà ở, Căn hộ, Văn phòng …Với gần 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có tay nghề cao. 

Cộng Design

Hotline: 081 913 6767

Facebook: Cộng Design

Văn phòng: The Sun Avenue SAV8-08, Số 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT TIẾP