trở lại

” LESS IS MORE ”

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy một ngôi nhà bừa bộn, lộn xộn có thể gây ra sự căng thẳng, chán chường của chủ nhân với chính nơi ở của mình. Ngôi nhà thậm chí sẽ là nơi nuôi dưỡng nhiều mầm bệnh tiềm ẩn đối với sức khỏe. Vì thế, tối giản trong không gian sống trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích.

Tối giản không có nghĩa là đơn điệu,

Tối giản đúng nghĩa mang đến cái đẹp của một không gian tối ưu, màu sắc hài hoà, nhẹ nhàng và sự tinh tế mọi góc nhìn.

Tên dự án

SaiGon South Residences E.04

Vị trí

Nhà bè, HCM

Hạng mục thực hiện

Thiết kế - Thi công thô - hoàn thiện

Thể loại

Nội thất Căn hộ

Diện tích

85m2

Hoàn thành

2021

Về SaiGon South Residences E.04

Hành Trình Lifedesign Cho Căn Hộ Bàn Giao Thô

Căn hộ bàn giao thô theo chủ đầu tư bàn giao với diện tích khoảng 85(m2) 3 Phòng ngủ, nhưng vì muốn có không gian phòng khách và làm việc nên thiết kế được mở rộng không gian và mục đích chỉ sử dụng 2 Phòng ngủ. Đây là lợi thế để thiết kế căn hộ trở nên rộng rãi và thoải mái.

Đường nét chủ đạo chủ yếu sử dụng là bo cong. Bo cong làm cho căn hộ mềm mại từ phần tường, phần trần thạch cao, phần nội thất tủ làm việc cho đến đảo bếp hay tủ giày. Cũng chính điểm nhấn này tạo ra chất riêng biệt mà không nhiều căn hộ khác có được. Hiệu ứng vòm phòng ngủ là một trong những thứ đặc sắc mà Cộng muốn mang đến cho khách hàng.

Phong cách thiết kế vẫn là sự tối giản đơn thuần, tuy nhiên được “đo ni đóng giày”, may đo và tận dụng tối đa công năng sử dụng. Gần như mọi thứ được sắp xếp có tính toán, ưu tiên sự tiện dụng, tính gọn gàng và không cần quá nhiều đồ đạc dư thừa.

Ngoài ra, quan trọng nhất vẫn là việc đem ánh sáng tự nhiên vào thiết kế, ánh sáng tràn đầy ấm áp tô điểm cho căn hộ, một thứ chất liệu không thể thiếu tạo ra sự bình yên, thoáng đãng.

Thiết kế không phải chỉ là những con số hay hình khối khô cứng mà là mang vào đó nhiều tâm tư, tình cảm. Đó là cảm xúc, hương vị của cuộc sống.

 

Các dự án khác