trở lại

Căn hộ chung cư cũ được thi công và cải tạo như một shop cafe với chi phí khoảng 350 triệu, màu hồng được đưa vào khéo léo để không bị “sến” và màn biến hình đầy ấn tượng.

Tên dự án

Thạnh Mỹ Lợi

Vị trí

Quận 02, HCM

Hạng mục thực hiện

Thiết kế - Thi công cải tạo

Thể loại

Nội thất Căn hộ

Diện tích

60m2

Hoàn thành

2020

Về Thạnh Mỹ Lợi

Hành trình Lifedesign “vịt hóa thiên nga” cho Căn hộ cải tạo

Cộng đã chọn 2 màu hồng – xanh là tone chính rồi lên ý tưởng thiết kế và thi công.

Điểm nhấn cho phòng bếp là phần mặt ốp bếp được thi công bằng gạch dạng lưới, vảy cá hồng cùng với mặt đá bếp trắng phủ men, chống trầy chống thấm giúp gia chủ vệ sinh dễ dàng. Khu vực phòng ăn được thiết kế độc đáo với 1 phần đôn ngồi được gắn sát tường, kết hợp với 2 chiếc ghế trong suốt trông xinh xắn như ở quán cà phê. Khu vực này được ốp thêm gạch thẻ phủ men, tạo ra không gian sạch sẽ và sáng bóng. Tủ giày được thiết kế khéo léo sát bên phần đôn ngồi bàn ăn, gần ngay cửa chính, vừa là chỗ có thể để được đồ trang trí mà vừa có thể giấu được các vật dụng không cần thiết.

Ở phòng khách, phía sau tivi có 1 vách ốp được gắn hệ đèn led bo cong. Các lối đi trong phòng đều được bo cong phần tường để căn hộ không quá cứng nhắc mà giữ được nét mềm mại nữ tính của gia chủ.

Ưu điểm trong khi thi công phòng ngủ chính là phần trần được làm với mục đích giấu máy lạnh đi, chỉ thể hiện ra những nội thất đặc trưng nhất: bàn trang điểm, gương… nhằm không gây ra cảm giác dư thừa của các thiết bị điện tử. Phần kệ sách trong phòng ngủ được thi công với dạng âm tường, để tiết kiệm được không gian.

Các dự án khác