trở lại

21

06-2023

Mẫu cải tạo căn hộ 02: Thiết kế nội thất căn hộ với không gian tự nhiên, sinh động như nụ cười trẻ thơ

4.9/5 - (1699 votes)

Trong cuốn tiểu thuyết kinh điển “Hoàng tử bé” có viết rằng “Tất cả người lớn đều là trẻ con, miễn là bạn chưa quên điều đó.”Gương mặt nhỏ rạng rỡ mỉm cười có thể khiến mọi người nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu. Tiếng cười sẽ truyền tải hạnh phúc vô hạn và mang đến một không gian tuyệt vời cho ngôi nhà mới.

Đây là Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ dành cho các gia đình có 4 thành viên, thể hiện rõ nét vẻ đẹp tinh khôi nhưng mềm mại của tone màu trắng – tone màu ưa thích của nhiều gia chủ nữ. Cùng Cộng Design, tham khảo bài viết này nhé!

THÔNG TIN CHUNG MẪU CẢI TẠO CĂN HỘ 02

Để đảm bảo môi trường học tập phù hợp cho con cái, sau khi chuyển đến ngôi nhà mới này, gia chủ đã chuyển đổi cấu trúc ban đầu từ ba phòng ngủ thành một phòng ngủ, kết hợp không gian công cộng tràn ngập ánh sáng mặt trời. Đây thực sự là không gian lý tưởng để các thành viên gắn kết, sum vầy, tận hưởng trọn vẹn mỗi khoảnh khắc bên nhau.

Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ, cải tạo hiện đại, sang trọng
Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ, cải tạo hiện đại, sang trọng

Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ tạo ra cảm giác rộng rãi cho không gian

Để tối đa hóa sự rộng rãi, để ngôi nhà trở thành một “mảnh đất màu mỡ” để những đứa trẻ tận hưởng tuổi thơ vui vẻ, trưởng thành hạnh phúc, nhà thiết kế nội thất đã thiết kế không gian mở để hứng trọn ánh sáng tự nhiên. Mỗi một góc nhỏ đều được bố trí quạt tạo gió nhẹ nhàng cho không gian.

Trong một không gian tổng thể mang nền màu trắng, tổ ấm đặc biệt của gia đình trở nên muôn sắc màu tự nhiên.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Vì đây là ngôi nhà dành cho một cặp đôi có hai đứa con nên cần thiết kế không gian nội thất tiện lợi, nhiều cửa sổ, hệ thống ánh sáng đầy đủ. Để tránh tạo cảm giác chật chội, chúng tôi đã sử dụng đường cong mềm mại để tạo ra một sự sắp xếp độc đáo, tạo ra cảm giác rộng mở trong ngôi nhà.

Điều này không chỉ giảm bớt các góc cạnh thông thường và giảm nguy cơ va chạm cho trẻ nhỏ, mà còn mang lại phong cách dịu dàng và tao nhã của gia chủ nữ.”

Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: hiện trạng trước và sau khi cải tạo
Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: hiện trạng trước và sau khi cải tạo

Mẫu cải tạo căn hộ 03: Hành trình sau cải tạo căn hộ phong cách hiện đại 25 năm tuổi hiện đại

Cách sử dụng các đường cong độc đáo trong công trình này?

Để tạo ra một không gian vừa rộng rãi, vừa có cảm giác nhẹ nhàng, linh hoạt cho công trình này, kiến trúc sư đã sử dụng các đường cong độc đáo trong lối thiết kế nội thất căn hộ.

Nhà thiết kế nội thất cho rằng: “Mặc dù có vẻ như không gian đã được mở rộng, nhưng nếu thiếu đường cong thì sẽ thiếu đi sự hấp dẫn và tạo ra cảm xúc thoải mái. Chúng tôi đã tạo một cửa có góc nghiêng và có hình cung, với chiều rộng cửa lên đến 110 cm. Việc sử dụng thiết kế độc đáo của đường vòng cung mềm sẽ che khéo léo góc nhìn trực tiếp vào không gian riêng tư.

Đây cũng là cách thể hiện phong cách tự do của căn hộ, các đường cong giảm đi cảm giác nặng nề của không gian, các bức tường cong đã tạo sự chuyển đổi, giúp ranh giới giữa sảnh và khu vực nhà bếp trở nên rõ ràng.
Bằng cách khéo léo sử dụng các hình dạng khác nhau sau khi phân tách cung đỉnh, chúng tôi đã biến chúng thành các yếu tố tinh tế, thể hiện tâm huyết của đội ngũ thiết kế”

Thiết kế nội thất – thi công nội thất trọn gói Cộng Design
Chi tiết đường cong tạo độ mềm mại cho không gian thiết kế nội thất

Thông tin cơ bản về Mẫu cải tạo căn hộ 02:

 Yêu cầu của chủ nhà:

  • Ưu tiên màu sắc trắng sạch
  • Có nhiều không gian lưu trữ, dễ dàng vệ sinh
  • Có khu vực tương tác gia đình
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nội thất không gian toàn bộ căn hộ
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nội thất không gian toàn bộ căn hộ

Lối vào căn hộ

Lối vào của căn hộ được thiết kế mở hoàn toàn vì đây là lối đi lại nối liền với phòng khách, tạo nên một không gian dài vô tận. Từ cửa chính, không có chướng ngại vật che khuất tầm nhìn trong toàn bộ không gian. Phía bên phải, nhà thiết kế sử dụng tủ giày màu xám nhạt, kết hợp với khung gỗ và cánh cửa lưới sắt, tạo nên hình dáng độc đáo, đồng thời thông gió cho việc lưu trữ giày dép.

Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: lối vào độc đáo
Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: lối vào độc đáo

Dưới cùng là tủ thấp màu hạnh nhân, có thể nhìn thấy khi hai bề mặt tủ kết hợp, được tạo thành bởi các chi tiết sắt mỏng, kéo theo đường ngang, giảm đi sự nặng nề của không gian. Phía bên cạnh là sự kết hợp của tủ lưu trữ, ghế ngồi đi giày với các chi tiết có vòm cong, nhấn mạnh yếu tố đường cong trong dự án này.

 

Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu và kiểu dáng nội thất
Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu và kiểu dáng nội thất

Không gian phòng khách

Vì gia chủ không có thói quen xem Tivi thường xuyên nên, chỉ để màn chiếu ẩn đi ở một góc, liên kết với tủ lối vào. Để gập gọn thanh dầm trên, nhà thiết kế nội thất cố ý làm sâu thanh dầm lên đến 70 cm,  mang lại cảm giác trực quan bằng phẳng và đồng thời giảm thiểu tình trạng bám bụi.

Hàng tủ phía dưới sử dụng kết cấu chải bằng tay, tương phản với hàng tủ màu trắng tinh khiết phía. Cách bố trí này tạo nên không gian đơn giản và yên tĩnh. Đây là không gian có trẻ nhỏ nên nhà thiết kế ưu tiên sử dụng vật liệu an toàn, không độc hại, không chứa formaldehyde. Đồng thời, tất cả các ngăn kéo đều sử dụng ray trượt tự động để trẻ sử dụng một cách an toàn nhất.

Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: Không gian phòng khách đón nắng
Mẫu cải tạo căn hộ 02 cũ: Không gian phòng khách đón nắng

Để tạo ra không gian đọc sách sáng sủa và thoáng đãng chung cho cả nhà thì ngoài việc hạn chế bố trí nội thất lớn, chúng tôi cũng sử dụng cửa trượt để giấu đi sách trẻ em đa sắc màu. Cánh cửa cũng sử dụng tấm ván hình nửa vòng cung, xen kẽ với các đường rộng.

Với mẫu thiết kế nội thất căn hộ cũ này, khi ánh sáng tràn vào, cả bố mẹ và trẻ nhỏ sẽ cùng tận hưởng ánh sáng trong không gian thư giãn nhất. Đó chính là vũ trụ nhỏ để xoay vần mối quan hệ gắn kết giữa bố mẹ và con cái.

Mẫu cải tạo căn hộ 02: Không gian mở
Mẫu cải tạo căn hộ 02: Không gian mở

Không gian phòng bếp

Bố cục ban đầu của căn bếp là một không gian kín và hẹp. Để tạo ra sự kết nối mở giữa gian bếp, phòng khách và phòng đọc sách, nhà thiết kế đã mở rộng bức tường của gian bếp. Căn hộ sử dụng đá nhân tạo làm mặt bàn, tạo ra một hòn đảo trung tâm để phân chia hai khu vực. Sự kết hợp này tạo ra sự tương phản nhẹ nhàng với bức tường gạch men màu xám bên trong.

Nhà thiết kế chia sẻ:” Ban đầu, chúng tôi muốn xây một cánh cổng hình cung từ trần đến sàn nhà để tạo ra cảm giác ấm cúng, nhưng vì che đi ống gió của nhà bếp, chúng tôi quyết định thiết kế đơn giản, chỉ xây dựng hai cạnh vòm. Điều này đã tạo ra những chi tiết đặc biệt và sự thú vị khác biệt cho hình dạng đường cong.

Chúng tôi cũng đã chọn một mặt bàn cong màu hồng nhạt tùy chỉnh, tạo ra sự hoàn hảo cho không gian phòng bếp.”

Thiết kế nội thất – thi công nội thất trọn gói Cộng Design
Thiết kế nội thất – thi công nội thất trọn gói

Không gian phòng sách

Bước vào khu vực đọc sách của gia đình, không có ranh giới, chỉ có một chiếc bàn có hình dáng độc đáo, một tủ sách được bố trí ở phía sau là những món đồ nội thất quan trọng nhất, được tạo hình khéo léo. 

Phòng sách thoáng đãng, yên tĩnh với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh. Việc bố trí một chiếc tủ màu hồng nhạt ở hàng dưới vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa tiện lợi khi lưu trữ. 

Không gian đọc sách với nội thất tạo hình độc đáo

Mẫu cải tạo căn hộ 01: Thao áo mới căn hộ 10+ năm tuổi với phong cách nội thất Scandinavian

Không gian phòng ngủ chính

Sau khi bước vào từ hiên vòm, vén nhẹ tấm rèm ẩn là gia chủ có thể bước vào phòng ngủ chính. Đây là nơi cả nhà sẽ có những giây phút nghỉ ngơi hoàn hảo nhất. Phòng ngủ có tủ sách để trẻ tự do lấy sách đọc trước khi đi ngủ.

Mẫu cải tạo căn hộ 02: Không gian phòng ngủ thư giãn tuyệt đối
Mẫu cải tạo căn hộ 02: Không gian phòng ngủ thư giãn tuyệt đối

Giường ngủ thiết kế thông minh, linh hoạt. Đặc biệt, mép giường tích hợp đèn led mềm nên tạo ra một luồng ánh sáng nhẹ nhàng trong đêm, mang tới không gian thư giãn tuyệt đối.

Thiết kế nội thất – thi công nội thất trọn gói Cộng Design
Thiết kế nội thất – thi công nội thất trọn gói

Lựa chọn vật liệu cho thiết kế nội thất

Căn hộ này sử dụng các nội thất có thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, làm từ vật liệu cao cấp, bền bỉ. Những nội thất tiêu biểu bao gồm:  Hệ thống tủ kệ gỗ, ray trượt đệm blum, lưới sắt, mặt gương, gạch lát sàn vân gỗ, veneer gỗ, đèn led ánh sáng dịu, đèn downlight, than chống ẩm, đá nhân tạo, bàn sứ , kính sơn từ tính, sắt tấm, quạt trần…

Mẫu cải tạo căn hộ 02: sử dụng vật liệu thân thiện, an toàn
Mẫu cải tạo căn hộ 02: sử dụng vật liệu thân thiện, an toàn

Dịch vụ cải tạo chung cư cũ trọn gói mới nhất tại Cộng Design

Đọc tới đây, nếu bạn đang nóng lòng muốn sở hữu một không gian căn hộ với lối thiết kế nội thất chung cư độc đáo như trên.

Hãy liên hệ ngay với Cộng Design để được tư vấn nhé! Cộng Design là đơn vị chuyên thiết kế nội thất – thi công nội thất trọn gói các công trình dân dụng như: Nhà ở, căn hộ, văn phòng …với gần 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có tay nghề cao. 

Công ty TNHH Kiến trúc Nội Thất Cộng Design

Địa chỉ: The Sun Avenue SAV8-08, Số 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, HCM
Hotline: 081 913 6767

Cộng Design, một công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp dịch vụ chất lượng cao và độc đáo. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế sáng tạo và đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Với sự cam kết của chúng tôi về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng, Cộng Design hy vọng có thể trở thành đối tác tin cậy trong việc thiết kế thi công nội thất trọn gói căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá những ý tưởng thiết kế độc đáo và đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tạo nên không gian sống hoàn hảo.

Báo giá dịch vụ cải tạo nhà cũ trọn gói , chi tiết 2024

 

BÀI VIẾT TIẾP

Tin liên quan

0819136767